Bá Ninh in Việt Nam
Bá Ninh in Australia
Bá Ninh in Europe
Bá Ninh in Canada
Bá Ninh in California
Bá Ninh in Texas
Bá Ninh in Washington DC
Giáo Chức LaSan Bá Ninh

Frere Gonzague
Frere Chức
Frere Tốt
Frere Tín
Frere Nghiêm
Frere Ánh
Frere Quý
Frere Hà

Họp Mặt LittleSàiGòn, California 2007

More Pictures

Cựu Học Sinh Lasan Bá Ninh Nha Trang Họp Mặt Lần 6
BB. Lê Thy từ Viễn Đông Daily News ngày 19 tháng 7 năm 2007

Little Sài Gòn - Chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 7 năm 2007 gần 100 cựu giáo sư và cựu học sinh Lasan Bá Ninh cùng thân hữu đã về tham dự buổi họp mặt hằng năm được tổ chức tại hội trường Nhật Báo Người Việt trong bầu không khí rất hào hứng và nhộn nhịp.

Vào buổi sáng cùng ngày anh em cựu học sinh Lasan Bá Ninh đã có một buổi họp mặt ngoài trời tại Mile Square Regional Park với những môn thể thao như đánh banh và chơi tennis. Theo lời anh Nguyễn Minh Tâm - Đại diện cựu học sinh Lasan Bá Ninh – Nha Trang cho biết thì anh em cựu học sinh mỗi người mỗi nơi nên việc họp mặt hằng năm anh em muốn tranh thủ thời gian chuyện trò sinh hoạt với nhau. Đây là lần họp mặt thứ 6 kể từ năm 2002. Hội không phải là hội ái hữu mà chỉ do một số cựu học sinh tìm đến với nhau hàn huyên, chia xẻ những buồn vui trong cuộc sống cũng như ôn lại những kỷ niệm thời cắp sách đến trường và giúp đỡ nhau trong điều kiện rất giới hạn. Qua thời gian một năm có rất nhiều cựu học sinh Lasan đã tìm đến cũng như liên lạc với nhau nên hội đã phát triển mạnh hơn với mục tiêu tạo cơ hội cho anh em cùng trường nhắc lại những kỷ niệm xưa, tương thân tương ái, giúp đỡ các Frère, các sư huynh dòng Lasan Bá Ninh, các cựu giáo sư cùng các cựu học sinh và gia đình nghèo khó tại Việt Nam.

Tất cả những chi phí đều do anh em cựu học sinh Lasan Bá Ninh đóng góp từ khả năng của mỗi người. Cũng theo lời anh Tâm Nguyễn thì Hội đã giúp các em mồ côi, khuyết tật tại Nha Trang qua sự phụ trách của các sư huynh bằng việc mở các lớp dạy nghề, huấn nghệ ngắn hạn như may, sửa xe …

Lần họp mặt năm nay có rất nhiều anh em ở xa về như Maryland, Canada, Washington, San Jose .. tuy không đông bằng lần họp mặt năm 2003 là trên 120 người nhưng không khí không kém phần nhộn nhịp. Trước giờ khai mạc các cựu học sinh nhóm lại bên ngoài hội trường chuyện trò rôm rã, gọi tên nhau bằng những bí danh thời đi học.

Sau nghi thức khai mạc, anh Nguyễn Minh Tâm đã gởi lời chào mừng quý thầy cũng như toàn thể cựu học sinh Lasan Bá Ninh hiện diện, anh rất vui mừng cho sự phát triển của Hội và mong rằng Hội sẽ lớn mạnh thêm trong tương lai cũng như cố gắng phát huy truyền thống, tinh thần Lasan. Buổi họp mặt năm nay còn có sự hiện diện của 2 vị giáo sư Ngô Văn Sung và giáo sư Nguyễn Văn Chuyên cùng các cựu học sinh thân hữu trường Võ Tánh, Thánh Tâm, Đăng Khoa, Kim Yến. Anh cho biết thêm tại Việt Nam các cựu học sinh Lasan Bá Ninh cũng có những buổi họp mặt hằng năm tại Sài Gòn và Nha Trang trong 6 năm qua kể từ khi cựu học sinh Lasan Bá Ninh tại Hoa Kỳ bắt đầu tổ chức từ năm 2002.

Sau khi chụp hình lưu niệm theo từng khóa học 1970-1975, đại diện ban tổ chức đã tặng hoa và quà cho các vị giáo sư hiện diện. Giáo sư Nguyễn Văn Chuyên rất cảm động trước tình cảm thầy trò cũng như công việc mà các cựu học sinh Lasan Bá Ninh đã và đang thực hiện. Giáo sư mong rằng sẽ được tham dự những buổi họp mặt như thế lâu hơn nữa.

Buổi họp mặt kéo dài đến tối với nhiều tiết mục văn nghệ, hài hước rất vui nhộn của anh em cựu học sinh Lasan Bá Ninh và thân hữu.

Các cựu học sinh ở xa hoặc chưa có liên lạc với Hội xin vui lòng vào trang nhà www.lasanbaninh.org hoặc liên lạc với Nguyễn Minh Tâm ở số 714-860-0523

Cảm Nghĩ Về Một Buổi Họp Mặt
Lê Quang Điệp ngày 17 tháng 7 năm 2007

Đúng là “ngày vui qua mau”. Mới đây mà buổi Họp Mặt Trường đã thoáng qua hơn hai ngày rồi. Dư âm những tiếng cười rộn rã của các bạn, những lần tay bắt mặt mừng và những tiếng la to lúc anh em gặp nhau như vẫn còn trong tôi. Và dù hiện cổ họng khô rát, tiếng nói tôi khàn đi vì những hò hét lúc gặp các bạn cũng không làm giảm đi nỗi hân hoan và khát vọng gặp lại anh em cùng trường. Với tôi mỗi lần đi dự họp mặt là một cơ hội thu thập và tưởng nhớ lại những kỷ niệm xưa lúc còn cắp sách đến trường. Những kỷ niệm này luôn luôn mang lại cho tôi nụ cười và niềm vui bất tận. Và lần họp mặt vừa qua cũng không ngoại lệ.

Tôi có rất nhiều kỷ niệm với thầy Sung, dạy toán năm lớp 9. Hôm gặp lại, tôi vô tình choàng vai thầy lúc chụp hình lưu niệm rồi nói. “Thầy ơi, ngày xưa nếu được bắt tay thầy đã là chuyện khó, còn choàng vai chắc là không tưởng”. Và thế là hai thầy trò cùng cười vui vẻ trong tình thân ái.

Gặp thầy Chuyên tôi vội vã hỏi thăm sức khỏe và thầy thân mật trả lời
- “Tôi khỏe luôn và rất vui khi có dịp gặp các anh”. “Nếu sức khỏe cho phép, tôi cố gắng đi tham dự các kỳ họp mặt”.
- “Dạ chúng con lúc nào cũng mong thầy khỏe mạnh luôn để chúng con có dịp gặp lại thầy”, tôi trả lời.
- “Anh chúc vậy tôi thích lắm”, thầy nói. “Cầu mong các anh luôn đoàn kết để tiếp tục tổ chức các buổi họp mặt hằng năm như thế này”.
Và hai thầy trò tươi cười bắt tay nhau. Trong lúc bồi hồi quyến luyến có thể tôi vô ý bóp tay thầy hơi mạnh. Hy vọng thầy không bị đau tay và trách tôi quá sỗ sàng.

Với các bạn Sơn L’amour, Hạnh và Chuẩn vì ở cùng khách sạn nên gần gũi và chuyện trò thân mật hơn. Ngày cũng như đêm, trong khách sạn hay ngoài hàng quán chúng tôi thản nhiên đùa giỡn và chọc phá nhau như lúc còn niên thiếu. Chúng tôi kể cho nhau nghe những chuyện tiếu lâm mình biết, thanh có tục cũng không thiếu. Và rồi ôi thôi những chuyện trên trời dưới đất, chuyện xưa và nay và hầu như chẳng còn chuyện gì chúng tôi không kể cho nhau nghe. Lúc ngồi chung xe đi đây đó hoặc trong 2 đêm lưu lại ở khách sạn.

Các bạn cũ như Kỳ, Trí và Hoài đã gợi cho tôi nhớ lại những kỷ niệm thời thơ ấu. Có những chuyện thật sự tôi không nhớ nếu các bạn không nhắc lại. Kỳ nhắc lại những lần 2 đứa đi xem phim ở rạp Minh Châu, Trí thì những lần cùng đèo nhau trên chiếc Honda và Hoài với những lần cắm trại đó đây. Rồi nào Vinh, Sĩ, Nam, Liêm, Định, Hưởng, Nguyên .. với biết bao câu truyện học trò, vui buồn lẫn lộn. Nhóm Cái Bang DC Dũng, Hùng và anh Bảo thì thôi khỏi nói, ồn ào không thể tưởng được.

Tôi còn có dịp nói điện thoại với 2 người bạn không thể đến dự họp mặt là Sơn ở Chicago và Bình ở Alabama. Và Bình dù không tới cũng đóng góp khá lớn cho sự thành công của buổi họp mặt. Dù chỉ mới làm cha được hơn 1 tháng, Bình vẫn giúp thiết kế và hoàn tất cái Huy Hiệu Trường cho toàn thể anh em tham dự họp mặt năm nay.

Tôi cũng rất vui có dịp tiếp xúc với các anh của các khối lớp lớn hơn. Đặc biệt là anh Đức và anh Phúc của khối 12 năm 70-71 và những câu truyện xưa của các anh cũng dòn tan với những nụ cười và xoay quanh những đề tài quen thuộc như frere thầy và trường lớp.

Xin cám ơn anh Minh Tâm khối 12 năm 71-72 làm “chủ xị” buổi Tâm Giao tối thứ 6 thật chu đáo với những món nhậu thật ngon miệng và cũng rất hấp dẫn. Nào là thịt bò nướng Đại Hàn, cánh gà chiên bơ và những con oyster thật to. Rồi nào bún nào rau, dưa, hành, giá, cải đã làm chúng tôi quây quần bên nhau đến gần nữa đêm. Đủ loại trái cây mang ra và dĩ nhiên chúng tôi không từ chối. Ngay cả trái mít của đám DC mang tới cũng được thanh toán gọn. Gởi lời cám ơn chị Minh Tâm và 2 cô em gái đã giúp lo cho bữa tiệc được ấm cúng, thật ngon miệng và rất thịnh soạn. Không quên cám ơn các bạn tham gia đêm Tâm Giao và trao đổi góp ý trong tinh thần đoàn kết và xây dựng.

Tối thứ 7 buổi Họp Mặt thật long trọng và đáng nhớ. Khác với những lần họp mặt trước, hôm nay còn có:
- Cảnh Chào Cờ và Phút Mặc Niệm cho các bạn học đã khuất.
- Cảnh 2 nàng dâu Bá Ninh tặng hoa cho các Thầy.
- Cảnh phát quà cho giải vô địch đôi nam về môn quần vợt.
- Cảnh chụp hình các bạn học của từng khối lớp
- Và đặc biệt nhất là cảnh chụp hình lớp chúng tôi quây quần bên cái bánh sinh nhật thứ 50 thật to, thật ngon và cũng thật khó quên.

Cũng cám ơn chị Bạch Huệ và anh Nam đã khéo léo điều kiển chương trình, hai người em gái tiếp tân thật dịu dàng khả ái. Cám ơn anh Nghĩa đã bỏ công chụp hình và quay phim. Cùng cám ơn các ca sĩ Bá Ninh của các khối lớp và đặc biệt là tiếng hát của cô Hồng Vân, xướng ngôn viên của Sài Gòn TiVi, đã cống hiến lời ca tiếng hát cho chương trình văn nghệ thật vui và dạ vũ thật nhộn nhịp của buổi tiệc họp mặt.

Phần ẩm thực cũng nên được tuyên dương với những món ăn thật dồi dào và ngon miệng như gỏi tôm thịt, tôm lăn bột, mì xào, chả giò, cơm chiên và súp măng cua.

Một lần nữa xin phép đại diện anh em trong đại gia đình La San Bá Ninh tham dự họp mặt năm nay gởi lời chân thành cám ơn gia đình anh Minh Tâm và gia đình anh em chị Bạch Huệ, đã không quản ngại thì giờ và công sức giúp làm cho buổi Họp Mặt 2007 này thành công tốt đẹp.

Cùng chân thành hoan hô các anh em bằng hữu xa gần đã bỏ chút thời giờ quý báu đến tham dự và chia sẻ niềm vui hội ngộ lần thứ 6.

Thay mặt Ban Tổ Chức xin quý vị rộng lượng bỏ qua những sơ sót và khiếm khuyết nếu có. Lần nữa cám ơn tất cả và hẹn gặp lại trong lần họp mặt sang năm.

Đội Bóng Trường
HHC ngày 9 tháng 7 năm 2007

Chúng nó nhồi banh thật quá hay
Lợi Bình Vinh Kiệt Minh chơi, thay
Trí Phương ở giữa dành banh thảy
Kỳ Thạnh hai bên bắn rổ ngay
Công thắng Khải Minh(1) lừng lẫy đội
Thủ hòa Không-Hải(2) nổi danh thầy
Năm xưa Phố Biển tuần Sinh Hoạt(3)
Bóng rổ, Bá Ninh nhất giải này!!!

(1) Trường Tàu (2) Quân Đội
(3) Tuần lễ Sinh Hoạt Học Đường ở Nha Trang đầu thập niên 1970

Thông Báo

Anh em dự định tham dự Họp Mặt Trường, xin liên lạc lasan.baninh@yahoo.com. Hoặc bấm vào đây. Cám ơn!

Tin Mới Nhất

Họp Mặt California 2017
Họp Mặt Atlanta 2016
Họp Mặt Savannah 2015
Họp Mặt Kỷ Niệm 60 Năm
Họp Mặt San Jose 2013
Họp Mặt Atlanta 2012
Họp Mặt Toronto 2011
Họp Mặt D.C. 2009
Họp Mặt Houston 2008
Họp Mặt California 2007
Họp Mặt Montreal 2006
Họp Mặt Alabama 2005
Họp Mặt Houston 2004
Họp Mặt California 2003
Họp Mặt California 2002
Họp Mặt ở Quốc Nội

Tô Quốc Bảo
New York Life